Đám cưới lãng mạn ở bản Sin Suối Hồ của chàng trai Sài Gòn với cô gái H’Mông

Đám cưới trong khu vườn trên mây ở bản Sin Suối Hồ của cô gái H’Mông Hảng Thị Sú và chàng trai Sài Gòn Nguyễn Thanh Ngọc đang "viral" trên mạng xã hội vì quá độc đáo, lãng mạn.

Bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) là một điểm đến nổi tiếng với địa lan và mô hình du lịch cộng đồng. Nhưng bài viết dưới đây sẽ không tìm hiểu về bản làng xinh đẹp này, Travellink.vn muốn chia sẻ với bạn đám cưới lãng mạn giữa núi rừng Lai Châu của chàng trai Sài Gòn với cô gái H’Mông.

Tình cờ quen biết trong chuyến du lịch khám phá miền đất Tây Bắc xinh đẹp vào năm 2020, chàng trai Nguyễn Thanh Ngọc (sinh năm 1994, TP.HCM) đã bén duyên với cô gái vùng cao Hảng Thị Sú (sinh năm 1996, Lai Châu). Quen nhau 1 năm thì chủ yếu là yêu xa, hẹn hò online, khoảng cách địa lý hay khác biệt văn hoá cũng không thành trở ngại với đôi bạn trẻ.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa qua, Ngọc đã sắp xếp thời gian để lên thăm bạn gái. Vốn chỉ định ở lại vài này nhưng do dịch bệnh bùng phát nên Ngọc bị kẹt lại ở bản Sin Suối Hồ suốt 4 tháng. Trong khoảng thời gian này hai bạn trẻ đã có cơ hội để tìm hiểu về nhau nhiều hơn để rồi quyết định đi đến hôn nhân. Sau khi Sú nhận lời cầu hôn từ Ngọc, một đám cưới trong khu vườn trên mây đầy lãng mạn đã được đôi trẻ cùng mọi người chuẩn bị.

Lễ cưới diễn ra hôm 25/9 theo nghi thức Tin lành, tuy nhà trai chỉ có thể tham dự qua điện thoại và gửi lời chúc hạnh hạnh phúc cho đôi uyên ương. Tuy vậy Ngọc và Sú vẫn cảm thấy rất hài lọng, trọn vẹn và hạnh phúc khi hôn lễ diễn ra suôn sẻ với sự tham gia của đông đủ của những người bạn thân thiết.

Đám cưới được tổ chức tại một bãi đất nhỏ trên đồi xanh mây trắng ở bản Sin Suối Hồ. Khung cảnh nên thơ mà dung dị của cánh cô tre, hoa dại cùng hàng ghế gỗ giản đơn hòa cùng đất trời bao la chứng giám cho tình yêu của hai bạn trẻ.

Sau đám cưới đáng nhớ này, họ quyết định sinh sống và làm việc ở Sin Suối Hồ, dự định phát triển mô hình du lịch cộng đồng, giúp đỡ bà con thay đổi tư duy, phát triển kinh tế của bản. Sin Suối Hồ được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ và nguyên sơ. Nằm ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, lưng chừng trời mây Hoàng Liên Sơn, Sin Suối Hồ có khí hậu tuyệt vời và bản sắc văn hoá đậm đà, một trong những bản du lịch cộng đồng vô cùng ấn tượng của vùng Tây Bắc. "Đặc sản" nơi đây là hàng nghìn cây địa lan tuyệt đẹp, những nương thảo quả ngát thơm, và cả sự hiếu khách của người dân bản địa.

Giữa tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, thật ấm áp khi được biết đến chuyện tình đẹp của đôi bạn trẻ, thắp lên bao ước ao hy vọng ngay. Chúc hai bạn tân hôn hạnh phúc và sẽ thực hiện được những dự định đầy ý nghĩa để góp phần xây dựng bản làng xinh đẹp Sin Suối Hồ.

 
;