Bungalow - Mô hình mới mẻ đang nở rộ trên thị trường Việt Nam

Bungalow nổi lên như là một trong những mô hình lưu trú nổi bật nhất mà du khách thường lựa chọn khi tham quan du lịch

Trong thời gian gần đây, bungalow nổi lên như là một trong những mô hình lưu trú nổi bật nhất mà du khách thường lựa chọn khi tham quan du lịch, trong các resort cao cấp. Vậy bungalow là gì và chúng có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển chung của du lịch Việt Nam?

 

 

Bungalow là gì?

 

Xuất phát từ vùng Bengal, Ấn Độ vào thế kỷ XVII, bungalow trước đây có thiết kế khá đơn giản và là nơi lưu trú tạm thời cho các thủy thủ nước Anh. Thời gian sau này, chúng được thiết kế riêng biệt cho những người lao động và thường chỉ có 1 tầng.

 

Ở Australia, bungalow California được liên kết với Hoa Kỳ đã được phổ biến sau Thế chiến thứ nhất. Ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, bungalow ngày nay là một ngôi nhà, thường tách ra, có thể chứa một gác xép nhỏ. Nó là một tầng đơn hoặc có một tầng thứ hai được xây dựng thành một mái dốc, thường là với cửa sổ mái nhà (một và có thể thêm một nửa tầng). Với thiết kế khá nhỏ, chỉ có chỗ ngủ, toilet và một bếp nấu ăn nhỏ, những ngôi nhà này được dựng trên đây.

 

Bungalow ở Việt Nam có những đặc trưng như thế nào?

 

Phát triển mạnh tại các khu du lịch biển

 

Bungalow chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây thế nhưng dần trở thành địa điểm lưu trú yêu thích của các du khách, tuy vậy, loại hình này chủ yếu xây dựng tại các khu resort cao cấp 4, 5 sao trở lên. Với những ưu điểm vượt trội như: dễ áp dụng, thi công nhanh, hiệu quả kinh doanh cao, không gian cực độc đáo và mới lạ,… loại hình lưu trú du lịch này hứa hẹn mang đến nhiều thành công cho những người quản lý lĩnh vực du lịch - khách sạn này.

 

Hiện tại, bungalow phát triển nhiều nhất tại các khu du lịch biển nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…

 

Sử dụng các nguyên liệu truyền thống trong thiết kế

 

Chủ yếu phục vụ cho du khách đi một mình hoặc những cặp đôi nên diện tích của một bungalow thường không quá lớn. Phong cách thiết kế bungalow thường được ưa chuộng nhất là sử dụng các chất lượng truyền thống để xây dựng như gỗ, tre, nứa, lá cọ, lá tranh,…

 

Việc sử dụng các chất liệu đơn giản, mộc mạc như thế này giúp du khách cảm thấy thoải mái, ấm áp, giống như được hòa mình trong thiên nhiên tươi đẹp.

 

Vô cùng đầy đủ tiện nghi

 

Đa số các bungalow tại Việt Nam hiện nay được thiết kế đơn giản tuy nhiên nội thất bên trong của chúng không hề thua kém gì các khách sạn sang trọng. Một bungalow thông thường vẫn có đủ phòng khách, nơi làm việc, phòng ngủ, nơi treo đồ… Đặc biệt hơn, một số resort sang trọng còn bổ sung thêm cả phòng xông hơi, bể bơi riêng… để phục vụ tốt hơn nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của khách hàng khó tính.

 

 

Thông thường, đồ dùng nội thất trong các bungalow chủ yếu được làm từ các vật liệu thiên nhiên truyền thống như tre, trúc… Do đó, chúng vẫn còn giữ được nét thô mộc nhưng vẫn được chăm chút để đảm bảo tính thẩm mĩ. Mỗi căn bungalow vẫn đảm bảo sự tiện nghi tốt nhất với những thiết bị, đồ dùng hiện đại: điều hoà, hệ thống âm thanh, TV chất lượng cao, điện thoại, internet…

 

Có thể nói rằng, dù chỉ mới phát triển gần đây, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, bungalow ngày càng thu hút du khách hơn bởi những tiện lợi mà nó đem lại. Đơn giản, mộc mạc nhưng không hề sơ sài, trái lại còn vô cùng đầy đủ và tiện nghi. Việc kinh doanh bungalow có thể sẽ trở thành một mũi nhọn quan trọng mà những nhà đầu tư du lịch - khách sạn phải để mắt tới.